Liên kết website

 

Hình liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 21
Hôm nay: 14
Hôm qua: 578
Trong tuần: 2122
Trong tháng: 29893
Tất cả: 4636575
Chuyên mục - Tin tức sự kiện
Họp mặt tuyên truyền chính sách người Hoa tỉnh Vĩnh Long

Cập nhật: 8:15, thứ tư, 15/02/2019

Ngày 13/02/2019, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với ủy ban nhân dân thị xã Bình Minh tổ chức họp mặt tuyên truyền chính sách dân tộc cho người Hoa tỉnh Vĩnh Long lần thứ V.

Ông Huỳnh Văn Dũ - Phó trưởng Ban Dân tộc báo cáo kết quả thực hiện chính sách dân tộc

Đến dự có ông Huỳnh Văn Dũ - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh, chủ trì Hội nghị, cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc tỉnh, Công an, các đồng chí đại diện lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện, thị xã, thành phố và trên 45 đại biểu là người Hoa ở các huyện Long Hồ, măng thít, Vũng Liêm, Tam Bình, Trà Ôn, Bình Tân, thị xã Bình Minh, thành phố Vĩnh Long đến tham dự

Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Tại hội nghị, đại biểu được nghe ông Huỳnh Văn Dũ - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh  báo cáo tình hình thực hiện chính sách dân tộc năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trong năm 2019. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có trên 6.400 người Hoa, chiếm khoảng 0,6%, dân số của tỉnh. theo Quyết định số 1653 của UBND tỉnh về việc phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có 60 người có uy tín trong đó có 11 người Hoa. Nhìn chung người Hoa có đời sống kinh tế ổn định, đa phần sinh sống bằng nghề mua bán, dịch vụ, phát huy hộ kinh doanh giỏi, một số ngành nghề truyền thống như hốt thuốc bắc, sản xuất bánh kẹo, quán ăn và nhiều doanh nghiệp do người Hoa làm chủ.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức

Các hội người Hoa trên địa bàn tỉnh thật sự là thành viên nồng cốt của UBMTTQ các cấp, phát huy vai trò là tổ chức tập hợp đông đảo người Hoa thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến đồng bào Hoa, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời hội là cầu nối phản ánh tâm tư nguyện vọng của đồng bào Hoa đối với Đảng, Nhà nước, vận động đồng bào người Hoa đóng góp vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh, thường xuyên thông tin về tình hình biển đảo, thể hiện chính sách bình đẳng đoàn kết các dân tộc.

Hàng năm các thành viên trong ban chấp hành Hội tích cực làm công tác xã hội từ thiện và tham gia vận động các mạnh thường quân Hoa kiều trong và ngoài nước bao gồm gạo và nhu yếu phẩm phát cho hộ nghèo vào các dịp lễ, tết, tổng trị giá trên 400 triệu đồng.

Ông Trần Quý Phát tặng quà lưu niệm cho các Hội người Hoa

Cuối buổi họp mặt, ông Trần Quý Phát đại diện Hội Tương tế người Hoa thị xã Bình Minh trao quà lưu niệm cho Hội người hoa huyện Vũng Liêm và thành phố Vĩnh Long./.

BBT

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình ảnh hoạt động