Hội thi trang trí hoa và chưng mâm quả mừng xuân Kỷ Hợi 2019

Cập nhật: 9:30, thứ sáu, 01/02/2019

Sáng 30/1/2019, tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi trang trí hoa và chưng mâm quả mừng xuân Kỷ Hợi 2019.

Tác phẩm "Tình yêu bóng đá" của khách sạn Minh Khuê đạt giải ba trang trí hoa

Hội thi thu hút 26 đội đến từ phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thể thao các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đoàn thể tỉnh, Hội sinh vật cảnh và các khách sạn trên địa bàn tỉnh tham dự. Trong đó, có 13 đội thi trang trí hoa và 13 đội thi chưng mâm quả.

Đây là hoạt động vừa góp phần giữ gìn và phát huy nét văn hóa đặc trưng của người Việt, thể hiện sự thành kính hướng về nguồn cội, tổ tiên, vừa là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho những người yêu thích trang trí hoa và nghệ thuật tạo hình giao lưu, phát huy khả năng và sự sáng tạo của mình, tạo sinh khí vui tươi trong những ngày tết đến xuân về.

Ban Tổ chức trao giải nhì cho các đội đạt giải

Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các đội đạt giải cao tại hội thi (đội Chi đoàn Công an tỉnh Vĩnh Long đạt giải nhất trang trí hoa và đội Hội Sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Long 1 đạt giải nhất chưng mâm quả)./.

Minh Triết