Liên kết website

 

Hình liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 31
Hôm nay: 552
Hôm qua: 607
Trong tuần: 7674
Trong tháng: 27826
Tất cả: 4602748
Chuyên mục - Tin trong tỉnh
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long cần quán triệt lời dạy của Bác “Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”

Cập nhật: 8:15, thứ ba, 15/01/2019

Đó là một trong những nội dung quan trọng được ông Nguyễn Bách Khoa, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Vĩnh Long thực hiện trong thời gian tới tại Hội nghị tổng kết hoạt động ngành năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 vừa được tổ chức tại Bảo tàng Vĩnh Long

Ông Nguyễn Bách Khoa, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo hội nghị

Cụ thể, năm 2019 có ý nghĩa quan trọng thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm 2016 - 2020, đòi hỏi ngành cần quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Chú trọng xây dựng con người và môi trường văn hóa. Kết hợp chặt chẽ mục tiêu phát triển văn hóa với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019. Xây dựng kế hoạch và tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức thành công các ngày lễ kỷ niệm năm 2019. Thực hiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động VHTTDL, gia đình trên địa bàn tỉnh…nhằm góp phần xây dựng và phát triển văn hóa tỉnh nhà, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, là động lực phát triển bền vững của xã hội.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Bách Khoa, năm 2018 cũng là năm ngành VHTTDL Vĩnh Long đạt được nhiều thành tựu. Nổi bật là đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức nhiều sự kiện văn hóa lớn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, văn nghệ của nhân dân. Nhiều năm liền, sự kiện văn hóa và thành tích thể thao của tỉnh luôn được lãnh đạo tỉnh ghi nhận, biểu dương và được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu, nổi bật của tỉnh.

Các cá nhân, tập thể được UBND tỉnh khen thưởng

Ghi nhận những thành quả trên, Chủ tịch Nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 cho 1 cá nhân, 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân của ngành được Bộ VHTTDL và UBND tỉnh khen thưởng đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động VHTTDL và Gia đình ở địa phương./.

Minh Triết

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình ảnh hoạt động