Hôm qua: 1946
Chuyên mục - Tin trong tỉnh
Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo

Cập nhật: 15:05, thứ sáu, 11/01/2019

Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Công văn số 17/SLĐTBXH-BTXH về đăng ký các Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2019.

Trong thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh long luôn triển khai tốt các Dự án, mô hình giảm nghèo hiệu quả như trồng nấm bào ngư xám, nuôi dê, nuôi gà bằng điệm lót sinh học, đã góp phần giúp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Ảnh minh họa

Để tiếp tục thực hiện đạt được mục tiêu trên trong năm 2019, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tiếp tục hỗ trợ xây dựng, nhân rộng mô hình giảm nghèo có hiệu quả; áp dụng công nghệ cao; có đơn vị bao tiêu sản phẩm, trong đó ưu tiên phối kết hợp với hợp tác xã. Mức hỗ trợ tối đa cho hộ nghèo là 15 triệu đồng (thu hồi vốn 20%), hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo 12 triệu đồng (thu hồi vốn 30%).

Đối tượng thụ hưởng ưu tiên hộ nghèo là đồng bào DTTS, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập vươn lên thoát nghèo bền vững./.