Hôm qua: 1984
Trong tháng: 20614
Bế mạc Giải đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng 2018

Cập nhật: 8:59, thứ sáu, 23/11/2018

Chiều 22-11, Giải đua ghe Ngo, hoạt động chính của lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2018 đã kết thúc, khép lại tuần lễ hội với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao vui tươi, sôi nổi, đặc sắc.

Cuộc bứt phá về đích của đội vô định nam chùa Pong Tứk Chắs.

Giải đua năm nay có có 43 đội nam và 8 đội nữ đến từ các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng tranh tài ở hai cự ly 1.200m nam và 1.000m nữ. Các cuộc tranh tài diễn ra trong hai ngày 21 và 22-11, với tổng số 81 lượt trận đua quyết liệt từ vòng loại đến vòng đấu chéo, loại trực tiếp và tranh thứ hạng.

Kết quả, ở nội dung đua ghe Ngo nam, cự ly 1.200m, đội ghe chùa Pong Tứk Chắs của huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng đã xuất sắc giành chức vô địch ghe Ngo nam. Nội dung đua ghe Ngo nữ, cự ly 1.000m, đội ghe chùa Tum Núp, huyện Chân Thành, tỉnh Sóc Trăng giành chức vô địch.

Ngoài cúp, cờ, bằng khen của UBND tỉnh, các đội nhất, nhì, ba của nam được thưởng với mức tương ứng: 150 triệu đồng, 100 triệu đồng và 80 triệu đồng. Đội nữ vô địch được thưởng 100 triệu đồng; hạng nhì 80 triệu đồng, hạng ba 60 triệu đồng và hạng tư 50 triệu đồng.

Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của đội vô địch nữ chùa Tum Núp.

Tuần Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2018 của tỉnh Sóc Trăng với nhiều hoạt động phong phú, như: Liên hoan nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer Nam Bộ; Lễ cúng Trăng, Hội thi thả đèn nước; Trưng bày, triển lãm giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, sản phẩm hàng hóa chủ lực, đặc trưng, đặc sản của các huyện, thị xã, thành phố Sóc Trăng; Liên hoan ẩm thực "Hương vị đồng bằng"; Triển lãm ảnh nghệ thuật, Triển lãm tranh cổ động tấm lớn về bảo vệ môi trường do Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch phối hợp tổ chức. Lễ hội đã thu hút hàng trăm nghìn người dân địa phương và du khách trong, ngoài nước tham dự.

Kim Ngân: Theo (nhandan)