Hội nghị Tuyên dương nữ Trưởng, Phó Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiêu biểu giai đoạn (2016-2018)

Cập nhật:16:00, thứ năm, 25/10/2018

Ngày 22/10/2018, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị Tuyên dương nữ Trưởng, Phó Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiêu biểu, giai đoạn (2016-2018).

Toàn cảnh hội nghị

Ông Lê Quang Đạo - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh, chủ trì Hội nghị; cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện Ban Thường trực UBMTTQ các huyện, thị, thành phố và 30 nữ Trưởng, Phó Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, khóm được tuyên dương…

Toàn tỉnh hiện có 847 ấp, khóm với 1.635 Trưởng, Phó Trưởng Ban công tác Mặt trận. Trong đó, có 185 nữ là Trưởng, Phó Trưởng Ban công tác Mặt trận (chiếm tỷ lệ 11,3%) . Có 102 nữ là Trưởng Ban công tác Mặt trận và 83 nữ là Phó Trưởng Ban công tác Mặt trận. Có 118 nữ làm Trưởng, Phó Trưởng Ban công tác Mặt trận là đảng viên, chiếm tỷ lệ 63,8%.

Từ năm 2016-2018, các nữ Trưởng, Phó Trưởng Ban Công tác Mặt trận đã tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với giảm nghèo bền vững; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, đấu tranh phòng, chống tội phạm… góp phần xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững chắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Các nữ Trưởng, Phó Ban công tác Mặt trận khu dân cư phối hợp cùng với các tổ chức đoàn thể vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp ủng hộ quỹ vì người nghèo hàng năm đều đạt chỉ tiêu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã giao, góp phần cùng với Mặt trận Tổ quốc cấp trên hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo kịp thời, tham gia vận động thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh hằng năm đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy đề ra.

Các nữ Trưởng, Phó Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư thường xuyên lắng nghe, tập hợp ý kiến của nhân dân để phản ánh, kiến nghị với cấp có thẩm quyền về yêu cầu, nguyện vọng, chính đáng của nhân dân, tổ chức thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tham gia hòa giải những mâu thuẩn trong nhân dân góp phần cho tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn bó. Hằng năm các nữ Trưởng, Phó ban công tác Mặt trận cùng với các thành viên Ban công tác Mặt trận đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Mặt trận, có nhiều mô hình, cách làm mới trong tổ chức thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, 100% Ban công tác Mặt trận đều có xây dựng Quy chế, bám vào tiêu chuẩn thi đua đề ra chương trình kế hoạch thực hiện đạt hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Tại Hội nghị, có 30 nữ Trưởng, Phó Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tiêu biểu được nhận Bằng khen Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Mặt trận giai đoạn (2016-2018)./.

Tin, ảnh: Ngọc Hương