Liên kết website

 

Hình liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 57
Hôm nay: 113
Hôm qua: 578
Trong tuần: 2221
Trong tháng: 29992
Tất cả: 4636674
Chuyên mục - Công tác dân tộc
Họp mặt nhân dịp lễ Sen Đôn Ta tại chùa Cũ

Cập nhật: 9:25, Thứ năm, 11/10/2018 

Ngày 08/10/2018, tại Chùa Cũ, ấp Trà Sơn, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn. Ban Dân tộc tổ chức họp mặt các vị Sư sãi, Ban quản trị chùa, người có uy tín, gia đình chính sách, người cốt cán dân tộc nhân dịp lễ Sen Đôn ta, lễ hội truyền thống của người Khmer.

Ông Thạch Dương - TUV - Trưởng ban Dân tộc phát biểu trong buổi họp mặt

Tham dự buổi họp mặt có ông Thạch Dương – TUV – Trưởng Ban dân tộc, ông  Huỳnh Văn Dũ - Phó trưởng Ban Dân tộc, cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận;  Mặt trận Tổ quốc, Ban Tôn giáo; Công an tỉnh; các ban ngành đoàn thể huyện và trên 70 đại biểu là  các vị Sư sãi, Ban quản trị chùa, Người có uy tín, gia đình chính sách, người cốt cán dân tộc đến tham dự.

Đại biểu tham dự buổi họp mặt trong dịp lễ Sen Đôn Ta

Trong buổi họp mặt, đại biểu được nghe ông Thạch Dương, báo cáo kết quả thực hiện chính sách dân tộc 9 tháng đầu năm như: Thực hiện Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của thủ tướng Chính phủ về việc phê  duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2017 - 2020. Đã giải ngân cho 150 hộ vay phát triển sản xuất tập trung ở các huyện Tam Bình, Trà Ôn , Thị xã Bình Minh. Tổng kinh phí thực hiện 5 tỷ đồng; Thực hiện theo Quyết định số 1722 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Trong đó hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho các xã, ấp đặc biệt khó khăn 3 tỷ 352 triệu đồng; Hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo 844 triệu đồng; Nâng cao năng lực cán bộ cơ sở và cộng đồng 182 triệu đồng….

Đây được xem là một chủ trương lớn của tỉnh về công chăm lo đời sống người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; đặc biệt tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Thạch Dương nhấn mạnh, với những chính sách chăm lo của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua đã góp phần thay đổi diện mạo các địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống ngày càng đổi mới và có những chuyển biến tích cực, tỉ lệ hộ nghèo người Khmer giảm. Đời sống vật chất, tinh thần và trình độ dân trí được nâng lên khá rõ rệt, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy. Truyền thống đoàn kết giữa các dân tộc, các tôn giáo tiếp tục được gắn kết. Bên cạnh đó ông cũng nêu rõ truyền thống tốt đẹp cũng như ý nghĩa cao cả của lễ Sen Đôn ta đối với người Khmer, báo đáp công sinh thành của cha mẹ, thể hiện tấm lòng "uống nước nhớ nguồn".

Trong buổi họp mặt, Đại đức Thạch Đom Ra, trụ trì chùa Cũ bài tỏa sự vui mừng đối với công tác chăm lo của Đảng và nhà nước dành riêng cho đồng bào dân tộc Khmer. Qua đó Đại đức đã đánh giá cao công tác dân tộc trong thời gian qua, làm thay đổi diện mạo đời sống bà con dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, Đại đức cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm hơn nữa về thực hiện chế độ chính sách ưu tiên giải quyết việc làm cho con em là người dân tộc thiểu số và các chính sách phát triển kinh tế - xã hội .v.v. Đại diện lãnh đạo ban ngành tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất của Đại đức để có hướng tham mưu các cấp ủy đảng, chính quyền trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Văn Dũ tặng quà cho người có uy tín

Trong dịp này Ban Dân tộc và các ban ngành tỉnh đã gửi tặng nhiều phần quà chúc mừng đến các vị sư trong chùa Cũ và Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp lễ Sen Đôn ta truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer./.

Quan Vinh

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình ảnh hoạt động