Trong tuần: 12079
Đại hội Đại biểu người Công giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long

Cập nhật: 15:50, thứ năm, 02/8/2018

Ngày 25 tháng 7 năm 2018, tại hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long, Ủy ban Đoàn kết Công giáo long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ông Trương Văn Sáu - PBTTT Tỉnh ủy - CT HĐND tỉnh vĩnh Long (hàng thứ nhất bên trái)

Đến dự đại hội có Linh mục Phan Đình Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, đặc trách phía Nam, ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng 102 đại biểu là Linh mục, tu sĩ và giáo dân đại diện đồng bào Công giáo trong tỉnh tham dự.

Phát huy tinh thần "kính chúa yêu nước" của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long. Trong nhiệm kỳ qua (2014 - 2018), đồng bào Công luôn tích cực đồng hành cùng dân tộc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; nỗ lực xây dựng quê hương Vĩnh Long cả về phương diện vật chất như: xây dựng mới và chữa trên 200 căn nhà cho gia đình nghèo, không kể lương giáo, tổng số tiền trị giá trên 4 tỷ đồng. Ngoài ra, giới Công giáo còn vận động quyên góp trên 21 tỷ đồng để phục vụ cho lĩnh vực nhân đạo bác ái, đền ơn - đáp nghĩa, quà tết cho hộ nghèo, quà trung thu, quỹ học bỗng, quỹ khuyến học,... Các hoạt động giáo dục trẻ mầm non, đào tạo nghề, tham gia xây dựng Nông thôn mới - đô thị văn minh, tổng trị giá phúc lợi hơn 35 tỷ đồng.

Ông Lê Quang Đạo UVTVTU, CT MTTQVN tỉnh Vĩnh Long tặng bằng khen, cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại Đại hội ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, biểu dương những thành tích đạt được của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long. Đảng và Nhà nước sẽ tôn trọng đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, tạo mọi điều kiện cho tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo hiến chương và điều lệ của tổ chức, tôn giáo đã được Nhà nước công nhận. Với đường hướng "Đồng hành cùng dân tộc", ông mong rằng với chủ đề của Đại hội "Hợp tác, đồng hành, chia sẽ", Ủy ban Đoàn kết Công giáo sẽ không ngừng động viên, quý Linh mục, Tu sĩ và đồng bào Công giáo tỉnh nhà nâng cao lòng yêu quê hương đất nước, tích cực tham gia các phong trào và các cuộc vận động do chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xứng đáng với niềm tin yêu của đồng bào Công giáo và nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

Đại hội đã bầu Ủy viên Ban đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 43 vị; Linh mục  Giuse Lưu Văn Minh - Chánh sở Nhà thờ Thành Lợi - UV UBĐKCG, tái đắt cử giữ chức vụ Chủ tịch UBĐKCGVN tỉnh Vĩnh Long và bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần VII gồm 5 vị. Qua đại hội, UBND, UBMTTQVN, UBĐKCG tỉnh Vĩnh Long tặng nhiều kỷ niệm chương, bằng khen, cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua./.

Thanh Tuấn