Chuyên mục - Tin trong nước

Cập nhật: 16:50, chủ nhật, 03/6/2018

Ngày 31/5/2018, tại đoàn 30 số 80 Nguyễn Trãi, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo xây dựng chế độ báo cáo thống kê công tác dân tộc sửa đổi và xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê đưa vào điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2019.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Ông Lê Sơn Hải - Thứ trưởng - Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì hội thảo, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc 16 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Ủy ban Dân tộc thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến của các Ban Dân tộc về sửa đổi, bổ sung Thông tư 03/2015/TT-UBDT. Bên cạnh đó các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận đóng góp thiết thực, bổ ích vào các danh mục trong phiếu đề xuất nội dung sửa đổi, bổ sung chế độ báo cáo thống kê công tác dân tộc.

Ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận buổi hội thảo, Thứ trưởng Lê Sơn Hải đánh giá cao ý kiến đóng góp của Lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh và đề nghị Vụ Kế hoạch - Tài chính có nghiên cứu và tích hợp các chỉ tiêu cho phù hợp, loại bỏ các chỉ tiêu không cần thiết, không có ý nghĩa trong công tác dân tộc để sửa đổi, bổ sung Thông tư 03/2015/TT-UBDT. Về cơ chế triển khai, Ông yêu cầu Ban Dân tộc các tỉnh cần có sự phối hợp chặt chẽ, trao đổi với các ngành có liên quan để thực hiện chế độ báo cáo thống kê công tác dân tộc sửa đổi; xây dựng Kế hoạch chi tiết thực hiện Đề án xây dựng hệ thống chỉ tiêu điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2019./.

Phước Quyến