Chuyên mục - Tin trong tỉnh
Vĩnh Long tổ chức họp mặt đại lễ phật đản

Cập nhật: 16:30, Thứ tư, 30/5/2018

Sáng ngày 24 tháng 5 năm 2018 Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2018 ( Phật lịch 2562).

Ông Trương Văn Sáu - PBT TT Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND phát buổi trong buổi họp mặt

Đến dự có Ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Sang - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại diện các vị trong BTT Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ban Chủ nhiệm HĐTV Dân tộc - tôn giáo thuộc Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện BTT Ủy ban MTTQVN các huyện, thị, thành phố cùng quý vị đại biểu đại diện các tôn giáo trong tỉnh.

Trong thời gian qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và Ban trị sự Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam trên địa bàn tỉnh, luôn đồng hành cùng dân tộc góp phần vào việc phát triển chung của tỉnh và của đất nước. Đã tham gia thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động như: cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh " gắn với giảm nghèo bền vững; cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu…

Toàn cảnh hội nghị

Hoạt động nổi bật trong năm 2017 của Giáo hội Phật giáo và Ban trị sự Tịnh độ cư sĩ là tổ chức thành công đại hội Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 và tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII; tổ chức thành công Đại giới đàn Pháp Hải. Ban trị sự Tịnh độ cư sĩ đã tập trung tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở và chuẩn bị tổ chức đại hội cấp tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ngoài ra, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo và Ban trị sự Tịnh độ cư sĩ còn thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội, tuyên truyền vận động chức sắc, chức việc, tín đồ đóng góp hơn 30 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

Phát biểu buổi họp mặt ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy -  Chủ tịch HĐND tỉnh, gửi lời chúc tốt đẹp đến các quý chư tôn đức, hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni phật tử và Ban trị sự Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam tỉnh, ông đánh giá cao những nổ lực của Giáo hội Phật giáo và Ban trị sự Tịnh độ cư sĩ Phật hội tỉnh Vĩnh Long đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt vận động các chức sắc chức việc và đồng bào Phật tử chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, luôn giữ gìn giá trị tích cực của Phật giáo trong đời sống xã hội. Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng bộ tỉnh. Thực hiện tốt phương châm " Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội"./.

Thanh Tuấn (MTTQ tỉnh)