Liên kết website

 

Hình liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 22
Hôm nay: 15
Hôm qua: 578
Trong tuần: 2123
Trong tháng: 29894
Tất cả: 4636576
Chuyên mục - Công tác dân tộc
Họp mặt các Hội người Hoa tỉnh Vĩnh Long

Ngày 29/01/2018, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vũng Liêm tổ chức họp mặt các Hội người Hoa tỉnh Vĩnh Long lần thứ IV.

Đến dự có ông Huỳnh Văn Dũ - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh, chủ trì Hội nghị cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, UBMTTQVN, Công an tỉnh; về lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Văn Tiến – Trưởng ban Dân vận huyện Vũng Liêm, Đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam, các huyện Vũng Liêm, thành phố Vĩnh Long, các phòng, ban và trên 55 đại biểu là thành viên Hội người Hoa huyện Vũng Liêm, thành phố Vĩnh Long và Hội tương tế thị xã Bình Minh.

 
Ông Huỳnh Văn Dũ - Phó ban Dân tộc phát biểu chào mừng hội nghị

 

Tại hội nghị, đại biểu được nghe ông Sơn Quan - Trưởng phòng chính sách báo cáo tình hình thực hiện chính sách dân tộc năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ trong năm 2018. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có trên 6.400 người Hoa, chiếm khoảng 0,6%, dân số của tỉnh. Theo Quyết định số 904 về việc phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long hiện nay có 49 người có uy tín trong đó có 10 người Hoa. Nhìn chung người Hoa có đời sống kinh tế ổn định, đa phần sinh sống bằng nghề mua bán, dịch vụ, hốt thuốc bắc, sản xuất bánh kẹo, quán ăn và hiện nay có nhiều doanh nghiệp do người Hoa làm chủ.

Các hội người Hoa trên địa bàn tỉnh thật sự là thành viên nồng cốt của UBMTTQ các cấp, phát huy vai trò là tổ chức tập hợp đông đảo người Hoa thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến đồng bào Hoa, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời hội là cầu nối phản ánh tâm tư nguyện vọng của đồng bào Hoa đối với Đảng, Nhà nước, vận động đồng bào người Hoa đóng góp vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh, thường xuyên thông tin về tình hình biển đảo, thể hiện chính sách bình đẳng đoàn kết các dân tộc.

 
Đại biểu đến thắm hương khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

 

Hàng năm các thành viên trong ban chấp hành Hội tích cực làm công tác xã hội từ thiện và tham gia vận động các mạnh thường quân Hoa kiều trong và ngoài nước bao gồm gạo và nhu yếu phẩm phát cho hộ nghèo vào các dịp lễ, tết, tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Trong đó tiêu biểu nhất là ông Lưu Chung Hiền chủ tịch Hội Người hoa thành phố Vĩnh Long, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 – 2015 được UBND tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen. Trong tháng 12 năm 2017 ông được Ban Dân tộc chọn đi dự lễ Tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ, trí thức và doanh nhân tiêu biểu là người dân tộc thiểu số tại Hà Nội và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

 
Ông Phạm Minh Hoàng tặng bằng khen cá nhân và tập thể 
có thành tích trong công tác từ thiện xã hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuối buổi họp mặt, ông Phạm Minh Hoàng - Phó chủ tịch UBND huyện Vũng Liêm đã trao bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân của Hội người Hoa huyện Vũng Liêm có thành tích đóng góp trong công tác xã hội từ thiện và hoạt động Hội./.

Tin, ảnh: PQ

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình ảnh hoạt động