Trong tuần: 12093
Chuyên mục - Tin trong tỉnh
Ngày hội Văn hóa - Thể thao đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII

Cập nhật, 14:20 thứ hai, 23/4/2018

Tối 13/4, tại Chùa Cần Thay (xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Trà Ôn tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII năm 2018, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer.

Đua ghe Tam bản được tổ chức trong Ngày hội VHTT đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII. Ảnh: vhttdlkv3.gov.vn

Ngày hội Văn hóa - Thể thao đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII diễn ra trong hai ngày 13-14/4 với các hoạt động như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng đồng bào Khmer; Hội thao đồng bào Khmer; Hội thi ẩm thực truyền thống đồng bào Khmer; thăm, tặng quà cán bộ hội, hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long là người dân tộc Khmer; Triển lãm chuyên đề "Đồng bào Khmer Vĩnh Long chung sức xây dựng nông thôn mới, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc"; Triển lãm sách, báo, tạp chí với chủ đề: Đảng, Bác Hồ, văn hóa các dân tộc, Vĩnh Long - Đất và người.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thanh Tuấn cho biết, Ngày hội Văn hóa - Thể thao đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, thể hiện rõ bản sắc văn hóa, tính quần chúng phong phú, sáng tạo của đồng bào Khmer, qua đó đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi thu hút đông đảo đồng bào Khmer tham gia. Đây là dịp để ca ngợi những tấm gương người tốt, việc tốt trong xây dựng, phát triển quê hương vùng đồng bào Khmer; tạo điều kiện để người dân, các vận động viên và nghệ nhân quần chúng gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh tình đoàn kết, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể thao. Qua các hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân vùng đồng bào Khmer; thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào Khmer trong xu thế hội nhập.

Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tiếp tục duy trì tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao của đồng bào Khmer; tạo điều kiện thuận lợi để người dân đồng bào Khmer tham gia sinh hoạt văn hóa, thể thao của dân tộc mình, đồng thời giao lưu với cộng đồng các dân tộc khác. Sở cũng tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang biết bị nhằm phục vụ công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào Khmer.

Mỹ Hồng: Theo (dân tộc và miền núi)