Liên kết website

 

Hình liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 76
Hôm nay: 77
Hôm qua: 578
Trong tuần: 2185
Trong tháng: 29956
Tất cả: 4636638
Chuyên mục - Thông tin tuyên truyền
Vụ Địa phương III đến thăm chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Nam Bộ, ngày 9/4/2018 Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc đã tổ chức đến thăm hỏi, chúc mừng năm mới Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, chùa Phật giáo Nam tông Khmer có công với cách mạng, các vị chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo là đồng bào dân tộc Khmer nghèo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Ông Phan Văn Tợ, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III - Ủy ban Dântộc - trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có ông Thạch Dương - Tỉnh ủy viên - Trưởng ban Dân tộc, các đồng chí lãnh đạo phòng chức năng Vụ Địa phương III, Ban Dân tộc và đại diện lãnh đạo UBND các huyện Vũng Liêm, Tam Bình, Trà Ôn, TX Bình Minh.

 
Ông Phan Văn Tợ, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III tặng quà cho Đại đức Thạch Sô Phép, trụ trì chùa Mới


Đoàn đã đến thăm hỏi tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh tại xã Trung Thành huyện Vũng Liêm, trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, tại xã Tường Lộc huyện Tam Bình, chùa Mới xã Trà Côn, chùa Cần Thay xã Tân Mỹ huyện Trà Ôn và 30 cá nhận là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có công với cách mạng, các vị chức sắc tông giáo,  hộ nghèo là đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.

 
Ông Phan Văn Tợ cùng ông Thạch Dương - Tỉnh ủy viên
Trưởng ban Dân tộc (bên phải) tặng quà cho trường DTNT tỉnh


Tại các điểm thăm hỏi, chúc Tết, ông Phan Văn Tợ đã thông tin những kết quả đạt được trong việc thực hiện chính sách dân tộc mà Đảng và Nhà nước đã triển khai thực hiện trong thời gian qua. Ông cũng khẳng định, được sự hỗ trợ thiết thực từ các chương trình, dự án dành cho đồng bào DTTS, như: Chương trình 135, chính sách giáo dục - đào tạo và dạy nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ đất ở, đất sản xuất,… đã làm thay đổi vùng dân tộc, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào DTTS. Bên cạnh đó ông cũng thông tin thêm đến các vị chức sắc, sư sãi đồng bào dân tộc, hiện nay Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 2085 về phê duyệt Chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số  và miền núi giai đoạn 2017 - 2020 và quyết định số 12 về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đây được xem là những chính sách mới, mang tín đột phá trong thực hiện chính sách dân tộc thời gian tới, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo nhanh, bền vững của địa phương…

 
Ông Phan Văn Tợ tăng quà cho người có uy tín xã Loan Mỹ


Tại mỗi điểm đến thăm và chúc tết, lãnh đạo Vụ Địa phương III đã tặng quà cho các đơn vị, tổ chức mỗi suất 3,5 triệu đồng, cá nhân, hộ gia đình, mỗi suất 500 ngàn đồng. Tổng giá trị phần quà 29 triệu đồng. Đồng thời lãnh đạo Vụ Địa phương III cũng gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc, sư sãi, ban quản trị chùa và đồng bào Khmer đón tết vui tươi, đầm ấm, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống đại đoàn kết dân tộc, cùng nhau chung tay góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Quan Vinh

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình ảnh hoạt động