Liên kết website

 

Hình liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 56
Hôm nay: 53
Hôm qua: 578
Trong tuần: 2161
Trong tháng: 29932
Tất cả: 4636614
Chuyên mục - Tin trong tỉnh
Kiểm tra Kết quả thực hiện chính sách cho người có uy tín

Trong các ngày 12,13,16/12/2017, Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Long tổ chức đoàn kiểm tra, đi khảo sát về kết quả thực hiện chính sách cho người có uy tín trên địa bàn tại các huyện Tam Bình, Trà Ôn, Vũng Liêm và thị xã Bình Minh theo Quyết định số 56/2013/QĐ-TTg ngày 07/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ do ông Huỳnh văn Dũ, Phó Trưởng ban Dân tộc làm Trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Ủy ban nhân dân các xã:  Tân Mỹ, Hựu Thành, Loan Mỹ, Đông Thành, Phường Cái Vồn và Văn phòng UBND huyện Vũng Liêm. Thành phần tham dự gồm có đại diện Phòng Dân tộc huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, trưởng khóm, ấp và người có uy tín.

 
Ông Huỳnh Văn Dũ - Phó ban Dân tộc 
tiếp xúc người uy tín huyện Tam Bình


Qua kết quả kiểm tra, trong năm 2017 người uy tín đều được hưởng chế độ chính sách về cung cấp thông tin, báo chí đầy đủ, nhưng có nơi nhận báo chí còn chậm, chưa kịp thời. Bên cạnh đó, người uy tín  được hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần như: thăm hỏi tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán và tết dân tộc, động viên khi gia đình người có uy tín ốm đau, hữu sự.

Đoàn kiểm tra đánh giá vai trò người có uytín ngày càng được khẳng định trong cộng đồng dân tộc và ngoài xã hội. Người uytín trên địa bàn các huyện, thị xã đã có nhiều đóng góp thiết thực luôn đi đầu trong việc vận động tuyên truyền người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, thanh niên chí thú làm ăn thoát nghèo. Người Hoa với các hoạt động tương tế, từ thiện xã hội, vai trò của người uy tín là người Hoa được mở rộng không chỉ ở khu vực thị trấn Vũng Liêm mà còn ảnh hưởng tích cực ở các xã trong huyện nơi có người Hoa sinh sống. Người uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer thể hiện vai trò là chỗ dựa tinh thần, hướng dẫn, chăm lo các hộ thành viên trong cộng đồng thực hiện các nghĩa vụ công ích đối với Chùa, sư sãi, quy tụ đóng góp của cộng đồng.

Người uy tín có quan hệ mối quan hệ tốt với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã hội, là cầu nối giúp chính quyền tuyên truyền vận động đồng bào trong cộng đồng thực hiện tốt phong trào ở địa phương./.

Phước Quyến

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình ảnh hoạt động