Hôm qua: 1946
Chuyên mục - Tin trong nước
Đại biểu dự Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số toàn quốc viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Bắt đầu cho chuỗi các hoạt động của Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu DTTS toàn quốc năm 2017, ngày 17/12, đoàn đại biểu người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân tiêu biểu DTTS đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng - tỉnh Phú Thọ.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải thay mặt đoàn đại biểu đọc
lời tri ân các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt
Đền Hùng - tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 17/12 đoàn đại biểu người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số đã đặt vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã làm rạng rỡ dân tộc và non sông đất nước Việt Nam.

Đoàn đại biểu dân vòng hoa và tiến vào
Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải đã dẫn đầu Đoàn đại biểu dự Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2017 đã thành kính dâng hương, hoa tưởng niệm cácVua Hùng tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng - tỉnh Phú Thọ. Trước anh linh tổ tiên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải và các đại biểu nguyện phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức phấn đấu, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác, hoàn thành trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó, cùng nhau xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam vững mạnh, hùng cường, phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật:

Đoàn đại biểu xếp hàng di chuyển vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu khởi hành từ sân Trung tâm khu di tích Đền Hùng qua
Nghi môn lên Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng dân hương
tưởng niệm các Vua Hùng

Các đại biểu dâng hương tại Đền Thượng...

... và chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích.

Hoa Ny: Theo(Cema