Chuyên mục - Công tác dân tộc
Tổ chức mở lớp Sơ cấp Phật học

Chiều ngày 04/4/2018, tại chùa Hạnh Phúc Tăng, ấp Trung Trạch, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm. Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mở lớp Sơ cấp Phật học năm học 2018 - 2019, do Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh - Chủ tịch Hội chủ trì.

Tham dự cuộc họp, có ông Sơn Chanh Hoa Ny - Phó Trưởng phòng chính sách Ban Dân tộc và các vị Trụ trì, Ban Quản trị của 13 chùa Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh đến dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Lớp Sơ cấp Phật học giáo Nam tông Khmer năm học 2018 - 2019 có 3 lớp:  Sơ cấp năm thứ nhất được mở tại chùa Gia Kiết và Cần Thay,  xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn; chùa Kỳ Son, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình. Sơ cấp năm thứ hai mở tại chùa Mới (Thôn Rôn), xã Trà Côn và chùa Cũ (Trà Sơn), xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn. Sơ cấp năm thứ ba được mở tại chùa Trà Mòn, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn. Đặc biệt lớp sơ cấp năm nay được bổ sung thêm môn anh văn vào chương trình học. Lớp học được dự kiến khai giảng vào ngày 30/4/2018 và thi kết thúc khóa học từ ngày 19 - 21/01/2019, tại chùa Phù Ly I, ấp Phù Ly I, xã Đông Bình thị xã Bình Minh. Riêng 20 vị tăng sinh học lớp Trung cấp Phật học được Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long giới thiệu sang học tại tỉnh Trà Vinh.

Lớp Sơ cấp Phật học giáo Nam tông Khmer được duy trì mở thường xuyên hàng năm  đã tạo điều kiện thuận lợi cho các vị sư sãi ở vùng sâu, vùng xa được tu học tốt hơn, góp phần nâng cao đạo pháp cũng như trình độ văn hóa… từ đó tạo tiền đề cho các chư Tăng sinh vào học tại Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ"./.

Hoa Ny