Chuyên mục - Thông tin tuyên truyền
Trà Ôn tổ chức Họp mặt tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Sáng ngày 12/4/2018, tại UBND xã Tân Mỹ, Huyện ủyHĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Trà Ôn tổ chức buổi họp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người có uy tín, chức sắc, chức việc tôn giáo là đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Nhóm văn nghệ xã Tân Mỹ phục vụ buổi họp mặt
tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Đến dự buổi họp mặt có ông Thạch Dương - TUV, Trưởng ban Dân tộc, ông Phan Văn Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, huyện và trên 140 đại biểu là các vị sư sãi, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ là lực lượng vũ trang,người có uy tín, gia đình chính sách đồng bào dân tộc Khmer cùng tham dự.

Trong dịp này Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long  luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần và có thư chúc Tết gửi đến đồng bào dân tộc Khmer, toàn thể quý vị hòa thương, thượng tọa, đại đức, sư sãi cùng đồng bào chiến sĩ và các cháu thiếu niên, nhi đồng dân tộc Khmer trong tỉnh mạnh khỏe,đón Tết Chôl Chnăm Thmây trong không khí vui tươi, lành mạnh và an toàn.

Trong buổi họp mặt, ông Lê Hoàng Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Ôn đã báo cáo khái quát về kết quả thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà năm 2017. Trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thuỷ sản 3.046 tỷ đồng, đạt 101,9% Nghị quyết, tăng 1,94% so cùng kỳ; nông nghiệp 2.859 tỷ đồng, đạt 101,7% Nghị quyết, tăng 1,71% so cùng kỳ; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 342 tỷ đồng, đạt 101% Nghị quyết, tăng 8,5% so cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa 3.218 tỷ đồng, đạt 102% Nghị quyết, tăng 9,04% so cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/người/năm đạt 100% Nghị quyết; hộ nghèo giảm 2,07% trong đó hộ nghèo đồng bào dân tộc Khmer giảm 9,7 %. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng mang lại hiệu quả cao. Kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển đáp ứng tốt nhu cầu và đời sống xã hội. Lĩnh vực kinh tế xã hội có nhiều tiến bộ, việc đầu tư, xây dựng kiên cố hóa trường, lớp học được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đồng bào, nhiều chính sách an sinh xã hội mang lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân, thay đổi bộ mặt đời sống của đồng bào Khmer.

Ông Lâm Xuân biểu diễn bài chúc mừng năm mới
bằng cây đàn truyền thống của người Khmer

Những kết quả tích cực đạt được như trên đó là nhờ sự chung sức, chung lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân huyện Trà Ôn, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào Khmer. Cũng trong dịp này, lãnh đạo huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy tối đa sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tự lực tự cường, phát huy tinh thần hỗ trợ cùng nhau phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp,thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Bên cạnh đó, đồng bào cần luôn nâng cao ý thức cảnh giác, chống âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Tại buổi họp mặt, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long và Liên đoàn Lao động huyện Trà Ôn đã trao tặng 41 phần quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho công đoàn viên là người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn./.

Phước Quyến