Văn bản mới ban hành


QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT CHÍNH SÁCH ĐẶC THÙ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VÙNG DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI GIAI ĐOẠN 2017 - 2020

Quy định chính sách hỗ trợ học sinh và Trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn

Quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm

Về việc tổ chức tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2014

Quyết định phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã an toàn khu vào diện đầu tư của chương trình 135 năm 2014 và năm 2015

Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện một số điều của Quyết định số 755/ QĐ- TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng CP phê duyệt chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và...

Quyết định về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 18/2011/QĐ- TTg...

Về một số chính sách hỗ trợ giải quyết đất ở và giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2013- 2015

Quyết định về một số chính sách hỗ trợ giải quyết đất ở và giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2013 - 2015

Về việc tổ chức tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2013

Website Sở ban ngành

  Vĩnh long Portal
  Sở kế họach đầu tư
  Sở xây dựng
  Sở Giao thông - Vận tải
  Truyền hình Vĩnh Long
  CĐ Kinh tế - Tài chính
  Hội Bảo trợ BNN
  Ban quản lý KCN
  Điện lực Vĩnh Long
  Báo Vĩnh Long
  Đại học Cửu Long
  Bưu điện tỉnh Vĩnh Long

Số người truy cập

Tuần này: 40,777
Tuần trước: 65,153
Tháng này: 2,262,086
Tháng trước: 1,893,617
Tất cả: 31,711,214

Tin trong nước >> Thông tin tuyên truyền

 Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 3 [ 01/03/2018 ]

Cập nhật,13:55 thứ năm, 01/03/2018

Siết chặt nhập khẩu ô tô cũ; Quy định hạn mức rút ngoại tệ tại nước ngoài; Nhà mạng chỉ được khuyến mại 20% cước di động; Để lại số chứng minh thư khi mua thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi… là những chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 3.

Siết chặt nhập khẩu ô tô cũ

Thông tư 03 của Bộ GTVT quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô nhập khẩu thuộc đối tượng của Nghị định 116, có hiệu lực từ ngày 1/3. Theo đó, ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu phải được kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với từng xe theo quy định.


Thông tư 03 siết chặt nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng

Quy định cũng nêu rõ, ô tô chưa qua sửa phải được cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra theo quy định đối với từng lô xe nhập khẩu. Riêng đối với mẫu ô tô đại diện cho từng kiểu loại ô tô trong lô xe nhập khẩu phải được kiểm tra, thử nghiệm về khí thải và chất lượng an toàn kỹ thuật theo quy định.

Quá trình kiểm tra nếu phát hiện ô tô đã sử dụng có thay đổi (từ nước ngoài) về một số thông số kỹ thuật hoặc kết cấu so với xe xuất xưởng ban đầu của nhà sản xuất thì doanh nghiệp nhập khẩu phải xuất trình tài liệu của cơ quan quản lý phương tiện nước ngoài với xe đã thay đổi.

Quy định hạn mức rút ngoại tệ tại nước ngoài

Có hiệu lực từ ngày 3/3, Thông tư số 26 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 19 quy định người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

 
Thông tư 26 quy định rõ mức rút ngoại tệ tại nước ngoài

Cụ thể, người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi khôngbị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước. Quy định cũ, đối tượng này cần phải có tài sản riêng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ mới được sử dụng các loại thẻ này.

Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ trả trước thay vì được sử dụng thẻ trả trước, thẻ ghi nợ không được thấu chi như trước đây.

Thông tư 26 cũng nêu rõ hạn mức rút ngoại tệ tiền mặt tại nước ngoài, một thẻ chỉ được rút số ngoại tệ tiền mặt tối đa tương đương 30 triệu đồng Việt Nam trong một ngày.

Thu tiền sử diện tích đất tăng thêm

Thông tư 10 sửa đổi, bổ sung một số điều về thu tiền sử dụng đất có hiệu lực từ ngày 20/3. Thông tư nêu rõ, nếu hộ gia đình, cá nhân đã có sổ đỏ với thửa đất đó thì phải nộp tiền sử dụng đất với phần diện tích tăng thêm do đo đạc lại theo chính sách và giá đất tại thời điểm đã cấp sổ đỏ.

Trong trường hợp hộ gia đình, cá nhân đã có các giấy tờ về quyền sử dụng đất khác thì nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích đất tăng thêm theo chính sách và giá đất tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất tăng thêm của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Nhà mạng chỉ được khuyến mại 20% cước di động

Có hiệu lực từ ngày 1/3, thông tư 47 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất nêu rõ, đối với thuê bao di động trả trước không được vượt quá 20% tổng giá trị của di vụ thông tin di động.

Thông tư cũng nêu rõ, đối với thuê bao di động trả sau không được vượt quá 50% tổng giá trị của dịch vụ thông tin di động.

Để lại số chứng minh thư khi mua thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi

Thông tư 52 của Bộ Y tế quy định đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú chính thức có hiệu lực từ 1/3. Thông tư nêu rõ, trong trường hợp mua thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi, bố mẹ phải ghi số tháng tuổi, ghi tên và số chứng minh nhân dân hoặc sổ căn cước công dân của bố mẹ hoặc người giám hộ của trẻ vào đơn thuốc.

Quy định thu hồi chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ

Từ ngày 1/3, Thông tư 01 của Bộ Nội vụ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức chính thức có hiệu lực. Thông tư nêu rõ các trường hợp công chức, viên chức bị thu hồi chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên ngành như: Có sự gian lận trong việc chiêu sinh, học tập; Cấp cho người không đủ điều kiện; Cấp không đúng thẩm quyền; Chứng chỉ bị tẩy xóa, sửa chữa; Để cho người khác sử dụng.

Công chức, viên chức vi phạm về in, cấp, quản lý và sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị kỷ luật theo quy định của Luật cán bộ, công chức, Luật viên chức; bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu có dấu hiệu tội phạm.

BBT: Theo (dantri)

In nội dung||Góp ý kiến
Các tin liên quan ----------------------------------------------------------------------------------------------
Lặp đặt hệ thống xử lý khí thải lò hỏa táng ở Chùa Phật giáo Nam tông Khmer [ 21/03/2018 ]
Nữ trí thức Khmer tiêu biểu [ 20/03/2018 ]
UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2018 [ 20/03/2018 ]
Người dân được hài lòng và thụ hưởng nhiều hơn [ 15/03/2018 ]
Tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín [ 12/03/2018 ]
Sẽ xây 500 căn nhà cho người nghèo từ 20 tỷ đồng đấu giá quả bóng và áo đấu U23 [ 12/03/2018 ]
Ban Dân tộc Vĩnh Long tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 [ 07/03/2018 ]
Bỏ chức giám đốc về quê nuôi lươn [ 01/03/2018 ]
Nhiều hạng mục đầu tư ngàn tỷ phục vụ lễ hội Yên Tử [ 28/02/2018 ]
Kiệu "bay" trong hội rước vua giả độc nhất Hà Nội [ 27/02/2018 ]
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...